Lời khuyên của chuyên gia về 3 lưu ý bảo dưỡng máy cày - mà bạn cần quan tâm Lời khuyên của chuyên gia về 3 lưu ý bảo dưỡng máy cày - mà bạn cần quan tâm Cày bừa đất là khâu rất quan trọng trong quá trình trồng cây, đặc biệt là các loại cây lúa và hoa màu của người nông dân. Trước đây, trâu bò là phương tiện chính để làm đất, tuy nhiên, quá trình công nghiệp hóa khiến máy cày, máy xới đất – với công suất lớn hơn rất nhiều đã đảm nhiệm vai trò này thay cho trâu bò.Tuy nhiên, do giá của các loại máy cày khá đắt nên thông thường thường mấy gia đình hoặc làng xóm mới có một người đầu tư một chiếc máy cày để làm đất chung cho bà con xung quanh.Người nông dân khá là thích mua các dòng máy cày nội địa Nhật cũ nhập khẩu về Việt Nam, vì các loại máy cày này có chất lượng rất rất tốt, tiết kiệm năng lượng, bền bỉ, đặc biệt khá phù hợp với điều kiện đất đai của Việt Nam và mức giá lại rẻ. MC283 Dầu thủy lực cho máy nông nghiệp Số lượng: 1 xô
Lời khuyên của chuyên gia về 3 lưu ý bảo dưỡng máy cày - mà bạn cần quan tâm

 Đăng ngày 20-01-2022 05:12:51 AM Lượt xem: 3540
Liên hệ
Cày bừa đất là khâu rất quan trọng trong quá trình trồng cây, đặc biệt là các loại cây lúa và hoa màu của người nông dân. Trước đây, trâu bò là phương tiện chính để làm đất, tuy nhiên, quá trình công nghiệp hóa khiến máy cày, máy xới đất – với công suất lớn hơn rất nhiều đã đảm nhiệm vai trò này thay cho trâu bò.Tuy nhiên, do giá của các loại máy cày khá đắt nên thông thường thường mấy gia đình hoặc làng xóm mới có một người đầu tư một chiếc máy cày để làm đất chung cho bà con xung quanh.Người nông dân khá là thích mua các dòng máy cày nội địa Nhật cũ nhập khẩu về Việt Nam, vì các loại máy cày này có chất lượng rất rất tốt, tiết kiệm năng lượng, bền bỉ, đặc biệt khá phù hợp với điều kiện đất đai của Việt Nam và mức giá lại rẻ.

 •  
 • Phân phối dầu nhớt chính hãng
 • Sản phẩm giá hợp lý nhất thị trường

Cày bừa đất là khâu rất quan trọng trong quá trình trồng cây, đặc biệt là các loại cây lúa và hoa màu của người nông dân. Trước đây, trâu bò là phương tiện chính để làm đất, tuy nhiên, quá trình công nghiệp hóa khiến máy cày, máy xới đất – với công suất lớn hơn rất nhiều đã đảm nhiệm vai trò này thay cho trâu bò.Tuy nhiên, do giá của các loại máy cày khá đắt nên thông thường thường mấy gia đình hoặc làng xóm mới có một người đầu tư một chiếc máy cày để làm đất chung cho bà con xung quanh.Người nông dân khá là thích mua các dòng máy cày nội địa Nhật cũ nhập khẩu về Việt Nam, vì các loại máy cày này có chất lượng rất rất tốt, tiết kiệm năng lượng, bền bỉ, đặc biệt khá phù hợp với điều kiện đất đai của Việt Nam và mức giá lại rẻ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy móc sẽ bị hỏng hóc và hao mòn tuổi thọ theo thời gian. Vậy làm thế nào để bà con có thể bảo trì, bảo dưỡng máy cày nhật bản 1 cách hiệu quả. Video dưới đây, dầu nhớt online sẽ đi giải đáp tất cả các thắc mắc trên cho bà con nhé

 1. Vai trò của máy cày nhật bản trong sản xuất nông nghiệp ở Việt nam

Từ nhiều năm nay người nông dân Việt đã không còn xa lạ gì nữa với những chiếc máy cày Kubota, một công cụ được đưa vào sử dụng để thay thế cho những cách cải tạo đất thô sơ, vừa mất thời gian và công sức như trước. Tới nhiều cánh đồng và những mẫu vườn trồng hoa màu, rất dễ để chúng ta bắt gặp hình ảnh của loại máy móc này ngoài đó.

Máy cày Kubota tuy rằng chỉ được làm ra là để đảm nhận nhiệm vụ cải tạo, cày bừa đất trồng trọt, tuy nhiên nó có thể được ứng dụng vào rất nhiều nhu cầu sản xuất nông nghiệp khác nhau của mọi người, từ trong hoạt động trồng lúa đến hoa màu. Đưa vào sử dụng công cụ hiện đại này không chỉ tiết kiệm sức lao động con người mà còn giúp tăng đáng kể năng suất sau mỗi mùa vụ, vì đất được cải tạo tốt cũng giúp cây trồng phát triển hơn bình thường. Đó cũng chính là lý do mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cửa hàng làm về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh máy cày được mọc lên trên khắp mọi miền của đất nước ta.

 

maxresdefault (1)
 1. Bảo dưỡng máy cày nhật bản đúng cách

Để sử dụng máy cày được hiệu quả, phát huy hết công suất tối đa, thì việc bảo trì, bảo dưỡng máy cày thường xuyên, là 1 trong những việc mà bà con cần quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo trì, bảo dưỡng máy cày đúng cách, mà hiệu quả cao, thì bà con cùng theo dõi nội dung tiếp theo ngay sau đây của dầu nhớt online nhé

a, Các dòng máy cày của Nhật thường bền là do bên Nhật Bản thường bảo dưỡng đúng định kỳ.

+ Chu kỳ từ 400 giờ - 600 giờ hoạt động ( đồng hồ giờ ghi trên bảng táp lô máy cày) là bà con nên thay nhớt.

+   Nên thay Lọc nhớt động cơ ( nhớt động cơ có màu đen sẫm)

+   Nên thay lọc nhớt hộp số ( nhớt thủy lực thường không có màu đen, đây là nguyên nhân mà bà con thường mắc phải vì lầm tưởng nhớt không thay đổi màu thì còn xài được.

b, Bà con cần lưu ý là nhớt thủy lực không thể sử dụng chung với nhớt của xe oto,xe tải chuyên dụng.

Nhiều Bà Con còn sử dụng cả nhớt động cơ đổ vào hệ thống thủy lực ( hộp số)

Điều này rất nguy hiểm vì tốc độ vòng quay và hệ thống bơm của xe tải, ôtô rất khác máy cày vì vòng tua máy cày thường thấp hơn nhiều so với ôtô.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dễ hư heo dầu, hệ thống bơm, tay lái trợ lực nặng hơn ( hoặc không chính xác) và dễ hư hỏng.

+  Đối với dòng máy cày Kubota, đời L02 ( như Kubota L1802, L2002, L2202, L2402..v.v.) thì Bà Con chú ý vì hiện nay có nhiều loại lọc không đúng chất lượng, lõi giấy gây tắt nghẽn quá trình lọc dẫn đến bơm thủy lực không hồi nhớt về kịp, cháy bơm.

+  Không nên xài loại lọc màu cam mà nên xài loại lọc màu trắng chính hãng.

+  Định kỳ khi hết mùa vụ nên kiểm tra hệ thống cầu trước, sau của máy cày.

+ Xem có rò rỉ nhớt không, nếu rò rỉ thì nên thay phốt chặn dầu để đảm bảo đủ nhớt nuôi các nhông số trong cầu máy cày.

+  Kiểm tra định kỳ hệ thống giải nhiệt, két nước, không nên châm nước thường để giải nhiệt mà nên mua nước giải nhiệt chuyên dụng ( giá thành không mắc mà giải nhiệt được tốt hơn).

Để máy cày hoạt động hiệu quả, trơn tru, thì dầu nhớt là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu được. chính vì lẽ đó, mà dầu nhớt online sẽ giới thiệu đến các bác những loại dầu nhớt mà máy cày thường dùng nhé
 

maxresdefault (1)
 
 1. Lựa chọn dầu nhớt cho máy cày

a, Dầu thủy lực cho máy cày

Hiện nay, dầu thủy lực iso 68 luôn là lựa chọn của các bác nông dân hiện nay cho máy cày. Dầu thủy lực 68 này còn gọi là ( số thủy), có nghĩa là vừa đổ cho hộp số, Vừa đổ ben được. Nếu máy cày của các bác là máy bãi khi mới mua về thì nó sẽ đổ dầu hộp số tự động màu đỏ.

- còn nếu kubota chính hãng việt nam họ sẽ đổ loại nhớt (UDT NHỚT dành cho máy nông nghiệp). Dầu thủy lực có vai trò giúp cho máy cày của các bác cải thiện độ tin cậy của thiết bị. Đồng thời nâng cao mức hiệu quả và tăng năng suất. Máy móc thiết bị nông nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện vận hành không thuận lợi. Nhiệt độ quá cao hoặc thấp, sử dụng nhiều và thời tiết khắc nghiệt. Do đó việc lựa chọn dầu thủy lực cho máy cày cẩn thận là vô cùng quan trọng. Để giữ cho máy móc luôn hoạt động hiệu quả. Hơn nữa,dầu thủy lực được pha chế đặc biệt để ngăn ngừa sự nhiễm bẩn. Bảo vệ thiết bị chống lại sự ăn mòn, rỉ sét và oxy hóa. Đồng thời cung cấp khoảng thời gian xả dầu dài nhất có thể để giảm mức tiêu thụ dầu tổng thể, giảm chi phí.

b. dầu động cơ cho máy cày

Nếu như máy cày nhật thì theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nhớt động cơ họ đang chạy là loại cf4/sg .như nhớt chính hãng của họ đang chạy là kubota 20w50 cf4/sg . Nhớt kubota chính hãng thì không chất lượng được bằng nhớt ở bên ngoài. Bởi vì kubota không phải là công ty dầu nhớt.  Dầu động cơ sẽ giúp cho máy cày của các bác Bôi trơn các động cơ của máy cày, giúp cho động cơ: giảm mài mòn, giảm ma sát, Đồng thời giúp Làm mát động cơ,  hấp thụ và phân tán nhiệt động cơ khi đạt đến nhiệt độ rất cao do quá trình đốt cháy nhiên liệu và sự ma sát giữa các bộ phận chuyển động, Làm sạch và hòa tan khói bụi than và các tạp chất khác và Giảm thiểu tổn thất năng lượng bằng cách hình thành một lớp dầu giữ xy lanh và pít tông, ngăn ngừa rò rỉ áp suất từ quá trình nén và nổ trong buồng đốt

4. Giới thiệu về dầu nhớt kukdong cho máy cày

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, thì để máy cày của các bác hoạt động hiệu quả, phát huy hết năng suất, mà hệ thống thủy lực của máy ít bị hao mòn, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra, thì việc lựa chọn dầu thủy lực cho máy cày mà 1 việc rất quan trọng, đòi hỏi các bác cần quan tâm ngay từ bây giờ. Thấu hiểu sự khó khăn của các bác trong việc lựa chọn dầu thủy lực. Dầu nhớt online sẽ cung cấp cho các bác sản phẩm dầu thủy lực kukdong, hiện đang được nhiều bác lái máy cày sử dụng hiện nay

dầu thủy lực máy cày 1
 

a, Dầu thủy lực kudong AW 68 cho máy cày

- Dầu thủy lực kukdong AW 68 là sản phẩm dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xy hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy kukdong lubricants  Hàn Quốc và được công ty Michico Việt Nam nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện về thị trường Việt Nam. Với công nghệ pha chế rất hiện đại tiên tiền nhất đến từ Hàn Quốc. Dầu thủy lực kukdong sẽ giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo, chống ô- xy hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực.

- Dầu thủy lực kukdong AW68 có ưu điểm nổi bật là giảm thiểu ăn mòn, chống oxi hóa, chỉ số độ nhớt cao, độ ổn định nhiệt tốt sẽ đáp ứng được cho mọi loại máy móc làm việc trong những điều kiện nhiệt độ khó khăn nhất. Dầu thủy lực chống mài mòn. Kukdong AW68 là dầu thủy lực gốc khoáng có chứa phụ gia chống ô-xy hóa, chống ăn mòn và chống tạo bọt cùng với các chất phụ gia chống mài mòn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng của loại bơm thủy lực kiểu  ở điều kiện làm việc và tốc độ định mức. kukdong AW68 tương thích với hầu hết các máy móc nông nghiệp như: Máy cày, máy gặt, máy tuốt lúa,....và tất cả các máy móc công nghiệp cần đến dầu thủy lực có độ nhớt 68.

 

1. Ưu điểm sản phẩm

 • - Tăng khả năng chống mài mòn tuyệt hảo cho các thiết bị trong hệ thống.

 • - Khả năng lọc tốt, không làm tắc nghẽn bộ lọc tinh khi có nước lẫn vào dầu, giúp hệ thống thủy lực hoạt động ổn định.

 • - Bảo vệ tốt giúp bôi trơn tuyệt hảo các loại hệ thống thủy lực

 • - Sản phẩm được nhiều hãng máy khuyến cáo sử dụng

 • - Sản phẩm tương thích với phần lớn các loại dầu gốc khoáng khác.

 • - Kéo dài thời gian sử dụng dầu nhờ khả năng chống phân hủy do nhiệt độ và độ bền oxi hóa cao.

 • - Mức độ mài mòn thấp, kéo dài tuổi thọ các chi tiết của hệ thống thủy lực.

 • - Độ bền hóa học cao, ngăn ngừa cặn bùn và cặn nhựa trong hệ thống, giảm thời gian dừng máy, kéo dài thời gian sử dụng dầu.

Với những ưu điểm mà như chúng tôi đã nói ở trên, thì dầu thủy lực kukdong AW 68 sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho các bác đó ạ. Hiện nay trên thị trường mới chỉ có dầu thủy lực với cấp chất lượng HM- được bản phổ thông ngoài dân dụng. Nhưng dầu thủy lực kukdong của chúng tôi đã đạt đến chỉ số HV- cấp chất lượng cao cấp nhất của dầu thủy lực, sẽ giúp cho các bác kéo dài thời gian thay dầu thủy lực cho máy cày

dầu thủy lực máy cày 2
 

b, Dầu động cơ kudong CF-4 20w50 cho máy cày

< id="docs-internal-guid-c953d064-7fff-983d-056e-51c97b95f2cc">Dầu động cơ kukdong CF-4 20W50,, được đánh giá là dầu cao cấp cho động cơ diesel, tải nặng lắp trên các xe tải, xe buýt, và xe chuyên dụng,giúp kéo dài tuổi thọ động cơ mà vẫn mở rộng được chu kỳ thay nhớt. Cao hơn nữa là tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ đi ê den hiện đại, hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt. Dầu động cơ kukdong sử dụng công nghệ tiên tiến nhất từ hàn quốc, nhằm mang lại hiệu quả đặc biệt cho những động cơ hiện đại ít khí thải. Những đặc điểm này, đều hoàn toàn phù hợp với động cơ máy móc nông nghiệp, đặc biệt là máy cày của bà con luôn nhé

- Những công dụng cực kỳ hữu ích của dầu động cơ kukdong CF-4, mang lại bao gồm:

- Kéo dài tuổi thọ động cơ.

- Giúp tiết kiệm nhiên liệu.

- Kiểm soát cặn và kéo dài chu kì thay nhớt.

- Giảm hình thành bùn khi nhiệt độ thấp, và đóng cặn khi nhiệt độ cao.

- Kéo dài tuổi thọ đệm, và phớt dầu, mở rộng chu kì bảo trì.

Dầu động cơ kukdong 20 W- 50, được khuyến nghị sử dụng cho tất cả các động cơ sử dụng dầu đi ê den, hiệu suất cao, bao gồm: Các mẫu động cơ hiện đại, ít khí thải được trang bị hệ thống tuần hoàn khí thải (E G R). Những ứng dụng này bao gồm:

- Động cơ xe vận tải hoạt động với tốc độ cao, tải cao, và điều kiện dừng, và chạy.

- Động cơ máy nông nghiệp hoạt động với cường độ cao như: Máy gặt, máy cày, máy tuốt,.....

- Động cơ xăng, và các loại vận tải đa phương tiện hoạt động hiệu quả.

- Dầu nhớt động cơ kukdong 20w50, được sản xuất ở nhà máy kukdong lubricants hàn quốc

Tạm kết

Hy vọng những thông tin đầy bổ ích và thú vị về bảo dưỡng máy cày nhật bản như ở trên của Dầu nhớt online đã cung cấp.  Sẽ giúp các bác biết được những phương pháp để bảo trì, bảo dưỡng máy cày 1 cách hiệu quả, hợp lý nhất. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thông tin, sản phẩm dầu nhớt đang được rất rất nhiều người lựa chọn, các bác hãy truy cập vào  website vuongquocdaunhot.com hoặc petro-japan.net. Ngoài ra, các bác hãy đăng  ký kênh DẦU NHỚT ONLINE, bấm vào quả chuông thông báo để nhận được rất nhiều video hấp dẫn từ chúng tôi. Nếu bác nào đang quan tâm, hoặc đang loay hoay trong vấn đề lựa chọn dầu mỡ nhờn, các bác hãy gọi điện tới hotline 0916921885 để được tư vấn nhiệt tình cho các bác. xin chân thành cảm ơn các bác đã đón xem video của chúng tôi

Tại sao bạn cần phải biết về quy trình làm ấm máy cày trước khi khởi động

  Ý kiến bạn đọc